IRON 2017: Ngày 5 – Buổi Chiều Của Nước

Chiều nay là bằng chứng thú vị nhất.

Khởi động tinh thần xua tan buồn ngủ, ôn lại các kĩ năng thoát hiểm buổi sáng, Đội “Một bị thịt” thực hiện thành thạo và đúng kĩ năng hơn những đội buổi sáng, chắc là do quan sát kĩ và biết rút kinh nghiệm.

Thày Lưu dạy nút buộc bè thuyền sao cho chắc chắn, đầu tiên sẽ thực hành làm nút thử trên tất cả gậy gộc, liền nhau, sau đó thành thạo mới ra làm kết bè chuối thật.

Việc khá nặng và vất cả đấy các con nhé, phân công làm và không biết, không xoắn được thì nhờ các anh chị và thày hướng dẫn luôn nhé, đã làm là phải chắc chắn.

Học buộc trên thanh gậy trước, nắm thật chắc rồi mới ra bè chuối làm thật nhé

Cả trại hỗ trợ nhau làm 3 chiếc bè, đội chọn làm toàn thân chuối to, mập đều để chỉ làm bè 1 lớp. Nhóm còn lại chọn các thân chuối vừa phải thon đều và làm bè 2 lớp chắc chắn. Top nữa thì cùng BTC làm bè luồng chứ không pải bè chuối. Cuộc chiến hi vọng bắt đầu xaỷ ra khi dựa trên quan sát các bạn đưa quyết định chọn vào top bè nào. Đi mấy vòng quan sát thì tấm tắc rằng “May rủi phết đấy”.

May rủi dựa trên kĩ năng thì cũng hạn chế được rất nhiều đấy ạ, cứ làm nút tốt, nút chặt thì bè sẽ chắc chắn thôi, không phải lo nhé. Nếu như bình thường, ở nhà mà bảo tự nhiên con đi bè chuối qua hồ chắc chả bố mẹ nào đồng ý đâu nhỉ? Lo lắm í chứ, còn mẹ Loan đã có thày Lưu, thày Thành, có các anh chị ĐPV nên mẹ Loan yên tâm lắm.

Nhóm chọn thân chuối to và mập

Nhóm chọn thân chuối vừa, đều

Phải hì hục cả tiếng, hơn tiếng mới xong những chiếc bè nhỏ xinh đấy các bố mẹ ạ, chả đơn giản với những đứa con vàng bạc này đâu. Thầy Lưu yêu cầu chốt nối thép ẩn thật sâu phía dưới để các con không va vào, thật sự an toàn nếu đi bè có bám vào, hay ngồi lên chẳng hạn.

Mỗi bạn góp mỗi chân mỗi tay

Ngoài nút dây thép, buộc thêm nút dây dù cho chắc chắn

Nghe thầy củng cố lại một lần nữa cách làm bè chắc chắn

Xoắn chặt vào con nhé

Nặng gớm cái bè này

Đè cho chắc, buộc dây cho căng

các em bé được các chị lớn rất cưng chiều

Những em đáng yêu thế này, chỉ muốn véo cái má

Khám phá ra cái gì chơi mới đây

Đinh ninh là cái bè chuối chắc rồi đấy

Cái bên này cũng vậy

Bè luồng thì đã xuống nước thành công

Thày đưa ra các tình huống có thể gặp phải như bè trôi, bè bị tách ra, thân chuối tuột ra…v.v……thì phải ứng phó như thế nào. Và học sinh của mẹ thật thông minh, thày hỏi gì cũng nhanh chóng đưa ra phương án hết. Ví như thân chuối tách khỏi bè thì mỗi bạn ôm một thân chuối di chuyển. Lại hỏi di chuyển như thế nào để nhanh nhất, tránh lực cản của nước thì phải là di chuyển dọc chứ không di chuyển ngang. Nếu chuột rút thì sao? Nếu…………nếu……….. Nhưng đúng là bây giờ các bố mẹ cũng trang bị cho con nhiều kiến thức, 90% trại sinh khóa này của mẹ Loan đều biết bơi nên chả làm khó được các bạn ấy. Chỉ là, dưới câu chuyện của thày Lưu, câu chuyện trở nên vui, hứng thú và sống động hơn mọi lần mà thôi.

Thêm bè 1 lớp được xuất xưởng

Các anh thả bè

Còn học sinh thì mong chờ kết quả

Ahihi, thành công rồi

Bè 2 lớp cũng quyết định nhập hội nhập thuyền

Lần lượt từng bạn xuống thi đấu

Các bố mẹ có biết “Xuồng máy chân” không ạ? Vayạ thì mẹ Loan kể cho các bố mẹ nhé, thi đấu đưa người qua sông mà đôi chân những ngày trước ỏng eo chê mệt, chê mỏi, nay đập nước liên hồi, bọt tung trắng trời, đẩy thuyền mình đi nhanh nhất đến đích, hái bông hoa tím rồi đẩy bè trở lại vạch xuất phát.

Những xuồng máy lao vun vút về phía trước

Hái hoa, quay đầu đưa bè lại

Top thi đấu này toàn bạn mộng năng nên chậm chạp hơn

Phấn khích khi được đua thuyền

Thành viên đua thân chuối còn về trước bè với chiến lợi phẩm trên tay, đáng khen!

Cuộc chiến không khoan nhượng

Dưới nước thì thi đấu, trên bờ thì cổ vũ hò reo theo nhạc rộn ràng, cữ ngỡ hội làng của Thủy Tinh bên Cổ tích mới chuyển qua, vui ơi là vui! Có những bạn như là Thủy thần vậy, mẹ nán phuc các con!

Chuyển người qua sông vui một thì bắt vịt dưới nước vui mười luôn.

Vịt sợ người chứ người chả sợ vịt

Các anh ĐPV đã căng lưới giới hạn khu vực bắt vịt song song với khu vực đua thuyền. 5 chú vịt cho 5 đội, cứ ngỡ người sợ vịt và vịt lại sợ người. Đến ngày hôm nay thì dạn dĩ lắm rồi, chả bạn nào chê vịt hôi, vịt bẩn,, hay sợ nó mổ lại nữa, cứ như cung tên lao về phía trước vậy, vịt bơi toán loạn đến đâu, đội quân phao cam ào ra đến đó, không nhường đường lui.

Huy Khiêm là thành viên đầu tiên bắt được vịt, vội quá còn tóm chặt cổ vịt mà quên là phải giữ chân hay giữ cánh, chứ tóm chặt cổ thế kia thì vịt nào chịu nổi.

Vui không tả nổi

Top đầu thành công là top sau ào ào như vũ bão, nhiệm vụ bắt vịt được hoàn thành xuất sắc, tán dương các con!

Nhạc dứt, hiệu lệnh lên bờ tâọ trung ngay tại bể bơi của Bản Xôi, 2 phút để di chuyển cho quãng đường này.

Tại đây lễ hội té nước lập tức diễn ra, chậu và quần áo sạch đã được mang từ khi chiều ra khỏi phòng, mọi thứ sẵn sàng hết rồi.

Chị Nga ĐPV nhắc lại ý nghĩa các điệu nhảy dân vũ Té nước của Thái Lan một lần nữa sau đó là khoảng thời gian vui vẻ, không phân biệt ĐPV và trại sinh, không phân biệt thầy trò, chỉ có cầu điều may cho nhau, cho mùa màng, cho cuộc sống.

Tập trung tại lễ hội

Khởi động

Hây, hây, hây

Chỉ còn là bạn bè, là thần dân, là lễ hội té nước cầu may

Xong lễ hội là tập trung tấn công thày Lưu

Tắm nhanh và bôi dầu gió vào gan bàn chân, uống cảm xuyên hương để đảm bảo sức khỏe nhé các con, chúng ta còn 2 ngày đáng nhớ nữa đấy.

Bữa tối mà không còn bàn nào thừa đồ ăn trên bàn, tất cả đều sạch sẽ, no bụng. Đúng là hoạt động nhiều ăn cơm ngon miệng hẳn, có bạn ăn tận 4 bát rưỡi, mẹ Loan cũng khâm phục luôn,

Thời gian gọi điên về nah ftối nay bạn nào cũng chỉ nói rất ngắn gọn, để còn tham gia hoạt động ở đây vui quá mà, chả bạn nào đòi về, hay than khổ, than mệt như ngày đầu nữa. Có khi, ở tiếp cả tháng cũng ok bố mẹ luôn,

Chia sẻ tối với hoạt động làm vòng tay.

Liên khúc hát từ 1 đến 7

Gia Huy góp vui chương trình văn nghệ 1 bài hát

Nguyên lí chính là khi đi sinh tồn, chúng ta có quá nhiều dây dợ thì việc chuyển những đoạn dây dài 3m thành những chiếc vòng tay cho gọn nhẹ, tiện di chuyển là việc cần thiết. Còn đối với các bạn í, vòng tay quá quá hợp lí, hợp lí cực kì. Vừa thời trang, vừa làm món quà tặng người thân thật ý nghĩa, có bạn còn nhanh trí nghĩ ngay “con sẽ làm để bán”, nhanh nhạy lắm.

Phát dây làm vòng, 5 đội 5 mầu cho sặc sỡ

Thày Thành hướng dẫn các bước

Kiên quyết chọn dây hồng

Nút vòng số 8 thần thánh

Vòng tay là tổ hợp của 2 giai đoạn chính với 4 nốt dây đã học. Trong đó nút giống số 8 là nút khó nhất. Nếu bạn nào những ngày qua thuộc bài thì không quá khó đâu, nhưng phải tư duy nhé. Bình thường đan vòng có đoạn dây ngắn xíu mà hôm nay phải xử lí hết đoạn dây 3m cơ mà.

Do hơi khó tưởng tượng nên thày Thành phải dạy lại ĐPV để các anh chị về dạy lại các em

Các bố mẹ đợi xem bạn nào giữ được vòng đẹp nhất về tặng gia đình sau trại hè này nhé? Rồi sẽ nhanh nhẹn trong việc nhà, tất cả các nút cột trong nhà từ nay cứ để con lo.

Nghĩ đến đấy thôi, mẹ Loan lại có thêm nhiều động lực cho các khóa chuyên sâu sau này!

 

No Comments

Enroll Your Words

To Top