USA 2018 – Ngày 5: Ngày của việc lên kế hoạch

Ngày của việc lên kế hoạch- Wellplan

Mẹ Loan là một người cực kỳ linh hoạt. Ở VN mọi người hay đùa chui đâu cũng lọt, cần giải quyết việc gì cũng xong. Tất nhiên ra nước ngoài cũng có thể thành công được nhưng sẽ không bao giờ trọn vẹn nếu không biết lập kế hoạch ? Ở đây, tại một đất nước văn minh nếu không biết cách lập kế hoạch thì chịu, sẽ dở dang mọi việc và chắc chắn con đường tới thành công còn xa lắm.

Ngày hôm nay, kế hoạch của chúng mình cực kỳ khít khao.

?? 9h-12h sáng thử trải nghiệm hỗ trợ một farm trang trại hữu cơ, tìm hiểu về nghề nông tại Mỹ, thử lao động chân tay giúp chủ trang trại như nhổ cỏ, hái hoa, hái bluebarry và đặc biệt tìm hiểu về cách và thái độ làm việc của người Mỹ đối với việc bảo vệ môi trường, gìn giữ và đem một nền nông nghiệp sạch tới người tiêu dùng. Dự kiến đi đến farm mất khoảng 1,5 tiếng đi metro kết hợp bus. Mà lại còn phải chuẩn bị đồ ăn sáng và lunch box mang đi. Vậy nên tối hôm trước o được phép ngủ muộn, không được phép chơi ma sói, xem phim ma hay cười đùa buôn dưa đến nửa đêm hehhhe… wellplan là phải thế.

?? 14h00: Học thử tại giảng đường trường Bay State College. Phải sớm để có mặt đúng giờ. Chào hỏi giáo sư và sau tiết học cả đội sẽ có buổi Q&A cùng giáo sư 

Cuối cùng thì, do kỹ năng tìm đường chưa tốt. Plan mỗi đội một khác nhau mà team đến sớm là Green & yeallow vẫn đến chậm 45 phút nên mẹ Loan phải ra sức xin lỗi vì đâu có dễ để từ Vn tổ chức được một buổi workshop và trải nghiệm thực tế đáng nhớ như thế này ? Còn team Blue là do ngủ quên và dậy muộn nên xuất phát muộn, lại còn tìm đường sai, xuống bus sai điểm nên đi bộ tận hơn 3km mới tìm thấy farm, chậm so với hẹn 1,5 tiếng. Một bài học đáng nhớ nhé ? Kết quả là tối nay, sau khi kết thúc tiết học thử tại trường Bay State College thì anh Thuận phạt cả team Blue bằng cách đi chợ nấu cơm và ngủ sớm, không được đi city tour và shopping Boston như các đội ?

Chính vì vậy cho nên cả đoàn nhanh hết sức nghỉ ngơi, ăn trưa, lấy nước, đi rest room để nhanh chóng tìm đường đến trường học chiều nay. Dự kiến 2 tiếng từ farm đến trường học ?

Chuyện bên lề:

 Vì dậy sớm chuẩn bị rất vội nên Green bê cả một cái nồi cơm rang thập cẩm đi ăn trưa và chả có cái thìa cái dĩa nào cả ?
 Yeallow rút kinh nghiệm mấy hôm tuyền chậm và thiếu hoàn chỉnh bằng hai đội kia nên hôm nay có biến chuyển rất tích cực. Các bạn mặc sẵn quần áo đi ngủ để sáng dậy đỡ phải thay mất thời gian ?. Thuỷ Tiên bảo: Tối nay con sẽ ngậm bàn chải đánh răng đi ngủ luôn cho sáng đỡ tốn time, chạy cho nhanh. Các bố mẹ thấy các con tuyệt vời không hahhh
 Đội Blue dù ngủ quên nhưng luôn luôn chu đáo và chỉn chu. Lúc nào đồ ăn thức uống, đồ ăn vặt cũng đâu vào đấy. Bữa trưa nay vừa ăn há cảo, vừa kimbap vừa bánh kẹo và rất quán triệt yêu cầu của mẹ Loan, bắt các con uống sữa vì sữa sẽ bù đắp năng lượng cho các con. Đôij Blue đi đâu cungz lủng liểng bình sữa như em bé luôn.
 Vì sáng bị muộn, nên buỏii chiều chạy như ngựa và đến sớm tận 15 phút. Quá giỏi. Các bố mẹ mà biết các con cố gắng trải nghiệm cuộc sống người Mỹ giỏi như thế nào. Đi học đi làm 2 tiếng với họ không là gì, vì họ quen đi bộ, quen lên kế hoạch. Các con nhà mình ở nhà lên xe máy, xuống ô tô. Còn sang đây, cứ đi bộ rồi đón Bus, đón Metro… cứ phải nối nhau khít khìn khitk thì mới đúng giờ. Chệch phát là chờ đợi rất lâu. Những bài học này, tuy hơi vất vả một chút nhưng chắc các bạn nhỏ sẽ nhớ cả đời.
 Kỷ niệm thăm farm nông nghiệp tại Boston với trải nghiệm làm vườn, nhổ cỏ, hái bluebarry đầy tiếng cười và niềm vui. Tiếng hò hét, mách mỏ và trêu đùa nhau bỗng làm cho những kỹ niệm tuổi thơ ùa về, vui vẻ, hanh phúc và thật là ngọt ngào, ấm áp.
 Sau khi đi nông trại, các bạn lại quay về trung tâm Boston để đi học thử 1 tiết học tại Bay State College. Trường thuộc 1 building siêu xa hoa trên con phố Saint James Avenue, bạn nào vào cổng cũng suýt xoa vì trường gì mà như khách sạn 5 sao ?..Mẹ Loan sắp xếp với trường hẳn một buổi chỉ có Giáo sư và học sinh đoàn mình để các bạn được học thử một giờ học về chuyên ngành Marketing. Mới đầu còn bỡ ngỡ với cách giảng dạy và tiếp cận sinh viên của Giáo sư nhưng sau đó các bạn đã nhanh chóng làm quen và thậm chí đưa ra những câu trả lời xuất sắc. Thậm chí Giáo sư còn nói “wow, nếu như đây là một giờ học thật thì Thầy sẽ cho con điểm A đó!” Dù là học thử thôi nhưng các bạn vẫn có luôn bài tập và phải present luôn trước lớp. Có vẻ khá nhiều bạn có nguyện vọng theo đuổi ngành nghề này đó các bố mẹ ạ!
 Điểm đến cuối cùng là Thư viện Thành phố, các bạn được thăm quan một trong những thư viện cổ với kiến trúc đẹp nhất của Boston.

Một ngày quá vất vả với #Lên_Kế_Hoạch và thực hiện #Kế_Hoạch và đã có những bài học thực tế nhớ mãi o thể quên ????

 

 

No Comments

Comments are closed.

To Top